http://duyenhai.com.vn/

 CAO ĐẲNG NẤU ĂN ĐẦU BẾP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN  

ĐẦU BẾP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Nhằm đào tạo người lao động có kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản của một nghề, tạo điều kiện cho người lao động tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm, hoặc tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Trường Cao Đẳng Duyên Hải MỞ LỚP CAO ĐẲNG NẤU ĂN ĐẦU BẾP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN TẠI HẢI PHÒNG.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NẤU ĂN
+ Trình bày được các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống;

+ Trình bày được kiến thức về các loại món ăn Việt Nam, Âu, Á; các món bánh – món ăn tráng miệng và kỹ thuật chế biến;
+ Nhận biết được các hình thức phục vụ ăn uống: các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn….;
+ Trình bày được các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn...;
+ Trình bày và giải thích được một số yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn trong quá trình chế biến món ăn;
+ Giải thích được các kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong  quản trị chế biến món ăn như: quản trị kế hoạch, quản trị quy trình sản xuất chế biến, quản trị nhân lực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nguyên vật liệu, quản trị chi phí, quản trị quá trình tiêu thụ và lợi nhuận;
+ Nhận thức và tiếp cận được các kiến thức về quản trị cơ sở kinh doanh ăn uống trong cơ chế thị trường;
+ Giải thích được các thuật ngữ chuyên ngành trong quản trị chế biến món ăn;
+ Trình bày được các kiến thức khác có liên quan đến  quản trị chế biến món ăn như:
. Các kiến thức cơ bản:  về Chính trị, Pháp luật, Quốc phòng, Giáo dục thể chất;
. Các kiến thức bổ trợ nghề nghiệp như: tiếng Anh, tin học, tổng quan du lịch, tâm lí và kỹ năng giao tiếp, môi trường và an ninh - an toàn trong du lịch, tổ chức sự kiện;

KỸ NĂNG ĐẦU BẾP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NẤU ĂN

+ Tổ chức được quá trình chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng khác nhau;  
   + Thiết kế, điều hành được một ca sản xuất chế biến tại nhà hàng;
+ Lựa chọn và tổ chức triển khai linh hoạt các phương án chế biên theo yêu cầu của khách và thực tế nơi  làm việc;
+ Chế biến được các  món ăn Việt Nam cơ bản, Âu, Á, các món bánh và món ăn tráng miệng ….theo đúng qui trình, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…;
+ Tính toán, xây dựng được thực đơn các bữa ăn thường, các bữa ăn tiệc và tự chọn….
+ Tổ chức được các hoạt động quản lý và triển khai thực hiện được các hoạt động nghiệp vụ chế biến, giám sát công việc của các bộ phận, khâu;
+ Quản lý, kiểm tra, đánh giá được các chỉ tiêu chất lượng trong quá trình chế biến sản phẩm ăn uống và thực hiện quá trình đánh giá chất lượng tại nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống;
+ Tính toán và định mức chính xác về nhân công, chi phí, trang thiết bị, dụng cụ trên cơ sở điều kiện thực tế của doanh nghiệp đảm bảo chi phí sản xuất thấp nhất và đạt hiệu quả cao;
+ Giám sát việc thực hiện các biện pháp vệ sinh, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ trong quá trình chế biến sản phẩm ăn uống;
+ Giải quyết được các tình huống phát sinh trong thời gian làm việc;
+ Sử dụng tốt phần mềm về quản lý tài sản, hàng hóa, về hóa đơn mua hàng;
+ Làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc;
+ Đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn, kèm cặp kỹ năng nghề cho nhân viên có bậc thợ thấp hơn;
+ Tìm và tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
- Năng lực tự chủ và trách nhiệm
+ Có khả năng làm việc độc lập, tạo ra việc làm và biết tổ chức làm việc theo nhóm;
+ Có khả năng tự học tập, nghiên cứu, hoặc học lên trình độ cao hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ thuộc phạm vi nghề nghiệp của mình.
+ Có khả năng tiếp nhận, ghi chép và chuyển thông tin theo yêu cầu của nghề được đào tạo;
+ Biết được yêu cầu, tiêu chuẩn, kết quả đối với các vị trí công việc;
+ Có khả năng tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ và chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc của mình;
+ Có khả năng tìm việc làm, hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
+ Phối hợp được nhóm với các công nhân Sơ cấp và Trung cấp khác để hoàn thành công việc chuyên môn; đồng thời có năng lực làm việc độc lập, tự chịu trách nhiệm.

HÌNH THỨC, THỜI GIAN VÀ HỒ SƠ XÉT TUYỂN

1. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kết quả học tập cuối khóa trong học bạ THPT.
2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh:
- Nhà trường tiếp nhận hồ sơ từ ngày 20/03/2024 đến khi đủ chỉ tiêu các ngành nghề.
3.  Hồ sơ xét tuyển gồm có (các giấy tờ bản sao có công chứng)

- 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (Theo mẫu nhà trường) - 01 Giấy khai sinh  + giấy khám sức khỏe
- 01 Hồ sơ học sinh - sinh viên (theo mẫu) - 01 Căn cước công dân
- 01 Bẳng tốt nghiệp THPT + 01 Học bạ THPT - 04 Ảnh 4 x 6 & 02 ảnh 3 x 4

HỌC PHÍ VÀ CÁC KHOẢN ĐÓNG GÓP

1. Học phí trong 1 học kỳ (5 tháng):
- Khối ngành kỹ thuật, hàng hải: 7.500.000 đ/ 1 học kỳ  (Bảy triệu năm trăm ngàn đồng/ học kỳ)
- Khối ngành khác: 6.750.000/ 1 học kỳ (Sáu triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng/1 học kỳ)
2. Lệ phí và các khoản đóng góp khác:  300.000 VNĐ/ 1 học kỳ
3. Bảo hiểm y tế: Thu theo quy định của nhà nước.

QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN

- Sinh viên được học tập trong môi trường đa văn hóa, hiện đại, thân thiện, cơ sở vật chất tốt.
- Sinh viên được miễn phí sử dụng các dịch vụ tiện ích trong trường như: Sân tập Golf; Sân bóng đá; sân bóng rổ; sân tennis; phòng tậm GYM;
- Sinh viên được tặng 1 thẻ nghỉ dưỡng tại Tản Viên homestay - Ba Vì - Hà Nội (2 ngày 1 đêm)

- Sinh viên được ở trong ký túc xá đầy đủ tiện nghi như Điều hòa, nóng lạnh, quạt, vv….

- Nhà trường cam kết 100% Sinh viên khi tốt nghiệp ra trường sẽ được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.
- Con em thương binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vv… được miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước.

LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ: 

PHÒNG XÉT TUYỂN VÀ KHAO THÍ CHẤT LƯỢNG HỌC VIÊN
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
CS1. 
156/109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng
CSHN. Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Nội
. Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội
Hotline: 0968 8686 51 - 0981 3939 25

#Nấu_Ăn #Món_ăn#Nấu_ăn_cơ_bản #Chế_biến_món_ăn